dịch vụ ly hôn

dịch vụ ly hôn

[HOI-DAP] LY HÔN - Chi tiết tin

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

10/13/2017 2:58:11 PM

Hãng luật TGS LAW FIRM hướng dẫn quý khách hàng đăng ký kết hôn với nước ngoài và nhận làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng,thuận tiện

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một thủ tục cần thiết khi bạn muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên đây là một thủ tục rắc rối gây nhiều khó khăn, luật TGS LAW FIRM xin chia sẻ một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:

Có thể bạn quan tâm : Thủ tục đăng ký kết hôn

 

Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Trong đó kết hôn có yếu tố nước ngoài quy định chi tiêt.

Chú ý: Hướng dẫn thủ tục được nêu bên dưới áp dụng cho việc đăng ký kết hôn giữa:

- Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

- Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

- Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

- Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

 

Bước 1: Xét đủ điều kiện đăng ký kết hôn :

Phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:

1. Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

3. Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

- Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

- Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

- Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

- Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời(Tham khảo: Cách tính quan hệ huyết thống 3 đời để kết hôn ); giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

Bước 2: Hồ sơ bao gồm :

Bao gồm:

1. 01 Tờ khai đăng ký kết hôn. (theo mẫu đính kèm).

2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

Lưu ý đối với giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài:

Thông thường giấy này do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và giấy này phải còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc chồng.

Nếu không cấp giấy xác nhận này thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật nước đó.

Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

- Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam và của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

3. Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam.

4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

- Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bảo sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn.

Còn nếu là công chức, viên chức hoặc những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký 

 

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài :

Địa điểm: tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện,thành phố

Bước 4: Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn :

Thời hạn:

- 10 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết.

 

Bước 5: Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn :

- Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

(Căn cứ tình hình cụ thể, trường hợp cần thiết Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước)

 

Bước 6: Trao Giấy chứng nhận kết hôn :

Thời hạn:

- 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch.

Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

 

Một số lưu ý:

1. Nếu 01 trong 02 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể đề nghị Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

Nếu hết 60 ngày mà không đến nhận thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu 2 bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục như ban đầu.

2. Nếu UBND cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bảnh nêu rõ lý do cho 2 bên nam, nữ.

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn vui lòng liên hệ với luật sư Newvision Law để được tư vấn miễn phí

 

Trân trọng!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình giải quyết thủ tục ly hôn hãy tham khảo ngay  dịch vụ ly hôn dịch vụ ly hôn nhanh của chúng tôi.

 

Tư Vấn Ly Hôn Đơn Phương

       LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

    Địa chỉ: Số 9,Ngách 6A ,Ngõ 6 ,Đường Phạm Văn Đồng ,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội.

      Điện thoại: 024.6682.7986 / 6682.8986

      Hỗ Trợ 24/7 Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi1

      Tổng đài tư vấn miễn phí : 1900.6110

      Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

Hãy gửi yêu cầu để Luật Sư Văn Phòng Luật Sư TGS Law tư vấn miễn phí nhanh nhất !

 

 

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN.

 

       

 

 

Tag :
0081
hanh ch.hanh@yahoo.com , 10/02/2018 - 17:24:47
Chào luật sư. Bạn em là người Hàn, nhưng sống đinh cư ở Mỹ. Cho em hỏi cách đăng ký kết hôn như thế nào ah, thủ tục cần gì? Em cám ơn luật sư
hanh ch.hanh@yahoo.com , 10/02/2018 - 17:20:06
Nguyen thi thuy kieu Thuykieu51991@mail.com , 08/02/2018 - 21:35:28
chào luật sư. Em muốn hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn với người đài loan cần những gi ạ . Em cam on
Le triệu mai phuong Phuongtrieu3006@egail.com , 06/02/2018 - 19:48:48
KhamPha laovietlao@gmail.com , 30/01/2018 - 20:28:12
Chào luật sư ,theo mình đọc NGHỊ ĐỊNH Số: 126/2014/NĐ-CP ,Thì thẩm quyền đăng ký kết hôn là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký thường trú của công dân Việt Nam Chứ ko phải cấp huyện ,Xin luật sư tư vấn thêm cho mình nhé...Cảm ơn luật sư.
lee ly120696@gmail.com , 25/01/2018 - 13:28:11
chào luật sư ạ!em muốn hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn với người trung quốc tại việt nam thì cần những gì ạ?
Lê Hồng Điểm lehongdiemav09@gmail.com , 22/01/2018 - 15:59:26
xin luật sư tư vấn dùm em. hiện này cháu em đang sống bên trung quốc ... kết hôn được 6 tháng , nhưng cuộc sống khó khăn chồng đánh đập, cháu e muốn về việt nam thì cần giấy tờ gì ? và khi về viet nam cháu em có được phép đơn phươn ly hôn ở việt Nam không? Mong luật sư giúp!
khánh linh meihaolai@yahoo.com.vn , 13/01/2018 - 17:17:44
Xin chào luật sư, Em sắp kết hôn với người Mỹ. Xin luật sư tư vấn giùm em và chồng em mỗi người cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục kết hôn diễn ra thời gian khoảng bao lâu ạ! Em xin chân thành cảm ơn luật sư ạ!
Le Kim Vy jennyle777@gmail.com , 25/10/2017 - 16:47:25
Người yêu của tôi đang sống ở Canada và dự định về Việt Nam kết hôn. Nhưng do không có nhiều thời gian nên anh ấy không thể đợi đến ngày nhận giấy chứng nhận kết hôn được. Anh ấy có thể ủy quyền cho tôi nộp hồ sơ giùm được không? Nếu được thì thủ tục nộp hồ sơ thế nào? Tôi chân thành cảm ơn.
Phạm thị hồng sen Lotuspham206@gmail.com , 22/10/2017 - 14:56:38
Xin chào luật sư! Em dự định kết hôn với người việt nam nhưng quốc tịch đan mạch, hiện đang sinh sống tại ĐM, trong tháng 12/2017 bạn trai em về VN 14 ngày, tụi em định làm giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam, thì xin hỏi có đảm bảo được thời gian nhận được giấy đăng ký kết hôn hay ko? Em xin chân thành cảm ơn luật sư ạ
Linh khanh_linh1187@yahoo.com , 16/10/2017 - 01:12:42
Xin chào luật sư, Em sắp kết hôn với người Mỹ. Xin luật sư tư vấn giùm em và chồng em mỗi người cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục kết hôn diễn ra thời gian khoảng bao lâu ạ! Em xin chân thành cảm ơn luật sư ạ!
mai Maitrinh235@gmail.com , 11/10/2017 - 23:37:53
Chào luật sư ạ! E sắp kết hôn với người nước ngoài.chồng e là người Hàn hiện đang sống và công tác tại việt nam. E kết hôn là tự nguyện chứ ko qua môi giới ạ. Hiên e đang ở Hà nội nhưng e ở tỉnh khác. E muốn làm giấy tờ đăng ký kết hôn thì e phải về quê để làm hay làm ở sở tư pháp trên Hà Nội ạ? Và bắt đầu xin giấy tờ thủ tục như thế nào mong luật sư tư vấn giúp e ạ! E xin chân thành cảm ơn ạ!
Trungka Trungtytyty@gmail.com , 10/10/2017 - 12:55:49
Chào luật sư. Em muốn kết hôn với người nước ngoài, bạn em người Thổ nhỹ kì, không ở việt nam. Bạn em đã ly hôn. Bọn em cần thủ tục gì để được kết hôn, và thủ tục sau kết hôn em được qua đó với anh sau khi kết hôn. Cam ơn
ta anh thu anhthu692000@yahoo.com , 19/09/2017 - 06:32:31
Trần Thị Cẩm Tuyến tuyenkt0703@gmail.com , 10/09/2017 - 01:15:09
Xin chào luật sư. Tôi muốn được tư vấn thủ tục kết hôn với quân nhân Mỹ. Mong được hồi âm. Cám ơn luật sư!
Nguyễn thanh tâm Dienlanhthanhtam.net@gnail.com , 09/09/2017 - 11:51:23
Cho em hỏi luật sư là em đã kết hôn với người nước ngoài nhưng phỏng vấn không đi được và đã ly hôn, bây giờ em quen được người nước ngoài và định kết hôn lần 2 . Em không biết kết hôn lần 2 có được phỏng vấn đi nước ngoài được không luật sư xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều
Lê Thu Nga lengabe82@gmail.com , 28/08/2017 - 09:55:42
Xin chào luật sư! Tôi muốn được tư vấn thủ tục kết hôn với người Anh đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Loan loanbui59@gmail.com , 01/08/2017 - 10:22:03
Xin chào luật sư! Xin tư vấn giúp em những giấy tờ cần thiết đăng ký kết hôn với người nước ngoài, em chuẩn bị lấy người Ân Độ, em nghe nói phải hợp háp hóa lãnh sự, vậy các giấy tờ gì phải hợp pháp hóa lãnh sự và làm ở đâu ạ? Em cảm ơn!
Sa vutranluusasa@gmail.com , 26/07/2017 - 07:57:25
Xin chào luật sư! E nhờ luật sư tư vấn cho em về việc kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam ạ! Chồng em là người Úc khi kết hôn thì cần những giấy tờ gì và tại đâu ak??Cám ơn luật sư mong nhận được thư hồi âm ạ!
Duong thi quynh anh duongquynhanh195@gmail.com , 05/07/2017 - 10:54:44

Tin tức liên quan

Tư vấn ly hôn tại Thành Phố Bắc Ninh (08/01/2018 14:36:09)

Vợ không đủ điều kiện nuôi dưỡng,chồng có được nuôi con dưới 36 tháng tuổi không (02/01/2018 09:25:54)

Tư vấn ly hôn đơn phương và đòi quyền nuôi con (21/12/2017 11:48:23)

Tư vấn giải quyết ly hôn và nghĩa vụ của cha mẹ với con cái sau khi ly hôn (25/11/2017 09:23:36)

Có phải trả hết nợ mới được ly hôn (10/11/2017 10:20:13)

Giải quyết ly hôn đơn phương với một người bị tuyên bố mất tích (19/10/2017 09:55:13)

Vấn đề pháp lý trong việc mang thai hộ (19/10/2017 08:50:43)

Giải quyết phân chia tài sản được thừa kế khi ly hôn (14/10/2017 09:30:20)

Tư vấn giải quyết ly hôn Huyện Gia Lâm (11/10/2017 08:58:24)

Tư vấn giải quyết ly hôn Huyện Ứng Hòa (09/10/2017 16:39:42)

Thông tin liên hệ

HÀ NỘI:

Địa chỉ: Số 9,Ngách 6A,Ngõ 6,Phạm Văn Đồng ,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội

Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

Hotline: 1900.6110

TP. HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 52C Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Q.1, HCM

Email: contact@newvisionlaw.com.vn   

Hotline: 1900.6110 

THÁI NGUYÊN:

Địa chỉ: Số 126 A, tổ 7, đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên.
Email: tn@newvisionlaw.com.vn
Hotline: 1900.6110
 

DMCA.com Protection Status

© Copyright 2014 Hãng Luật TGS LAWFIRM.