dịch vụ ly hôn

dịch vụ ly hôn

[Hoi-Dap] Ly Hôn - Chi tiết tin

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

6/15/2017 10:06:20 AM

 Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một thủ tục rắc rối gây nhiều khó khăn, luật Newvision Law xin chia sẻ một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:...

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một thủ tục cần thiết khi bạn muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên đây là một thủ tục rắc rối gây nhiều khó khăn, luật Newvision Law xin chia sẻ một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:

 

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục đăng ký kết hôn

 

Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Trong đó kết hôn có yếu tố nước ngoài quy định chi tiêt.

Chú ý: Hướng dẫn thủ tục được nêu bên dưới áp dụng cho việc đăng ký kết hôn giữa:

- Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

- Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

- Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

- Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

 

Bước 1: Mình đã đủ điều kiện đăng ký kết hôn?

Phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:

1. Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

3. Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

- Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

- Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

- Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

- Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời(Tham khảo: Cách tính quan hệ huyết thống 3 đời để kết hôn ); giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

 

 

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bước 2: Hồ sơ bao gồm những gì?

Bao gồm:

1. 01 Tờ khai đăng ký kết hôn. (theo mẫu đính kèm).

2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

Lưu ý đối với giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài:

Thông thường giấy này do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và giấy này phải còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc chồng.

Nếu không cấp giấy xác nhận này thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật nước đó.

Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

- Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam và của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

3. Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam.

4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

- Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bảo sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn.

Còn nếu là công chức, viên chức hoặc những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký 

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Địa điểm: tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện.

Bước 4: Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn

Thời hạn:

- 10 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết.

Bước 5: Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn

- Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

(Căn cứ tình hình cụ thể, trường hợp cần thiết Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước)

Bước 6: Trao Giấy chứng nhận kết hôn

Thời hạn:

- 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch.

Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

Một số lưu ý:

1. Nếu 01 trong 02 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể đề nghị Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

Nếu hết 60 ngày mà không đến nhận thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu 2 bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục như ban đầu.

2. Nếu UBND cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bảnh nêu rõ lý do cho 2 bên nam, nữ.

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn vui lòng liên hệ với luật sư Newvision Law để được tư vấn miễn phí

Trân trọng!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Tư Vấn Ly Hôn Đơn Phương

                    LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

                    Địa chỉ: Số 9,Ngách 6A ,Ngõ 6 ,Đường Phạm Văn Đồng ,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội.

                    Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986

                    Hỗ Trợ 24/7 Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi1

                    Hotline 24/7 : 1900.6110 Luật sư Nguyễn Văn Tuấn )

                    Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

 

Hoặc Hãy gửi yêu cầu để Luật Sư Văn Phòng Luật Sư NewvisionLaw tư vấn miễn phí nhanh nhất !

 

 

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT NEWVISION TƯ VẤN LY HÔN.

 

       

 

 

 

 

Những vấn đề được nhiều người quan tâm :  văn phòng luật sưluật sư bào chữa ,  thuê luật sư bào chữa ,ly hon don phuongtư vấn ly hôntư vấn ly hôn đơn phương , thu tuc ly hon don phuong , thủ tục ly hônthuận tình ly hôn , thủ tục thuận tình ly hôn , thu tuc ly hon , dịch vụ ly hôn ,dich vu ly hon

 
 
 

 

Tag :
4875
Loan loanbui59@gmail.com , 01/08/2017 - 10:22:03
Xin chào luật sư! Xin tư vấn giúp em những giấy tờ cần thiết đăng ký kết hôn với người nước ngoài, em chuẩn bị lấy người Ân Độ, em nghe nói phải hợp háp hóa lãnh sự, vậy các giấy tờ gì phải hợp pháp hóa lãnh sự và làm ở đâu ạ? Em cảm ơn!
Sa vutranluusasa@gmail.com , 26/07/2017 - 07:57:25
Xin chào luật sư! E nhờ luật sư tư vấn cho em về việc kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam ạ! Chồng em là người Úc khi kết hôn thì cần những giấy tờ gì và tại đâu ak??Cám ơn luật sư mong nhận được thư hồi âm ạ!
Duong thi quynh anh duongquynhanh195@gmail.com , 05/07/2017 - 10:54:44
Thu nguyenngocthu3684@gmail.com , 21/06/2017 - 21:41:37
Xin tư vấn giúp em những giấy tờ em và bạn trai người Nga cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn tại Việt Nam ạ. Các giấy tờ được làm ở địa chỉ nào, mất bao lâu, công chứng và dịch thuật ở đâu, loại nào cần hợp thức hoá ạ?
Tran thi mai dung Matkinhvatc@yahoo.com.vn , 13/05/2017 - 18:35:51
Chào luật sư. Hiện tai em muốn duoc tu vấn về vấn đề đăng ký kết hôn voi người Nhật tai Việt Nam! Chồng em là người Nhật. Bây giờ e phẩi làm j ak
Tran thi mai dung Matkinhvatc@yahoo.com.vn , 13/05/2017 - 18:35:35
Chào luật sư. Hiện tai em muốn duoc tu vấn về vấn đề đăng ký kết hôn voi người Nhật tai Việt Nam! Chồng em là người Nhật. Bây giờ e phẩi làm j ak
Tran thi mai dung Matkinhvatc@yahoo.com.vn , 13/05/2017 - 18:35:14
Chào luật sư. Hiện tai em muốn duoc tu vấn về vấn đề đăng ký kết hôn voi người Nhật tai Việt Nam! Chồng em là người Nhật. Bây giờ e phẩi làm j ak
Lê Đào hoaanhdao8966@gmail.com , 25/03/2017 - 00:14:43

Tin tức liên quan

Hướng dẫn thủ tục ly hôn củ thể nhanh chóng (15/08/2017 09:41:01)

Hướng dẫn ly hôn thuận tình khi cả hai vợ chồng đã đồng ý kí đơn (09/08/2017 14:41:29)

Hướng dẫn ly hôn với chồng Việt Kiều Mỹ (05/08/2017 10:04:12)

Nộp đơn xin ly hôn đơn phương nhưng tòa không giải quyết (02/08/2017 14:50:07)

Ly hôn và dành quyền nuôi con (02/08/2017 10:38:16)

Bãi bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (29/07/2017 10:15:12)

Có bắt buộc hòa giải cơ sở khi ly hôn không (26/07/2017 10:17:25)

Tư vấn ly hôn khi chồng ngoại tình bạo hành vợ (26/07/2017 09:51:56)

Ly hôn khi giấy tờ đứng tên vợ (21/07/2017 16:18:18)

Muốn thay đổi quyền nuôi con vì bị cản trở gặp mặt (17/07/2017 08:47:41)

Thông tin liên hệ

HÀ NỘI:

Địa chỉ: Số 9,Ngách 6A,Ngõ 6,Phạm Văn Đồng ,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội

Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

Hotline: 1900.6110

TP. HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 52C Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Q.1, HCM

Email: contact@newvisionlaw.com.vn thác khói trầm hương hà nội

Hotline: 1900.6110 

THÁI NGUYÊN:

Địa chỉ: Số 126 A, tổ 7, đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên.
Email: tn@newvisionlaw.com.vn
Hotline: 1900.6110
 

DMCA.com Protection Status

© Copyright 2014 Hãng Luật NewvisionLaw.