dịch vụ ly hôn

dịch vụ ly hôn

Giành quyền nuôi con - Chi tiết tin

Làm thế nào để chứng minh vợ không đủ điều kiện nuôi con?

12/18/2019 5:12:55 PM

Luật sư TGS tư vấn làm thế nào để chứng minh vợ không đủ điều kiện nuôi con tại tòa án cho quý khách hàng

Câu hỏi :

Gia đình em có mâu thuẫn đến mức không tự giải quyết được và vợ em đã gửi đơn lên tòa án ly hôn vợ chồng e có 1 cháu gái được 14 tháng tuổi, theo luật thì con dưới 36 tháng tuổi quyền chăm sóc nuôi dưỡng thuộc người vợ và chồng phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con hàng tháng :

+ Cô ấy hiện không có việc làm, thu nhập chính phụ thuộc hoàn toàn vào chồng từ khi cưới đến nay

+ Mẹ thì bị bệnh lu gút ban đỏ giai đoạn cuối không đi lại được và phải ngồi xe lăn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương hưu ít hỏi của mẹ

+ Hiện tại cô ấy đang ở nhà ngoại và con thì tôi đang nuôi, nhà thì sau khi cưới mẹ cô ấy tuyên bố lấy chồng thì phải theo chồng còn nhà thì để cho dì.

Cô ấy có dấu hiệu theo trai và không thương con cụ thể như sau :

+ Trong đêm mưa gió tôi có đuổi cô ấy ra khỏ nhà và không cho vợ mang theo con vì cô ấy quá hỗn xược, cô ấy đã điện cho bạn trai cách nhà tôi 30Km chạy xuống đón trong lúc mưa to gió lớn.

+ Ban ngày tôi đi làm bạn trai có ghé nhà chơi và cho bé tiền nhưng cô ấy không cho tôi biết.

+ Sáng hôm sau có lịch tiêm phòng của con cô ấy đi mang hết giấy tờ của con không chừa lại bất cứ thứ gì gồm sổ theo dõi tiêm phòng, giấy khai sinh, bảo hiểm y tế sáng hôm sau tôi gọi điện nhắn tin đều không nhận được hồi âm.

+ Trước khi đi đến giờ con ngủ bé khóc tôi bảo cho con bú miếng ru con ngủ rồi đi đâu thì đi cô ấy mặc kệ không thèm quan tâm.

+ Từ ngày cô ấy đi không thèm ngó ngàng hỏi han gì đến con.

Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi muốn giành quyền nuôi con khi ra tòa thì cần phải làm những gì xin quý luật sư giúp cho.